` Nhà thông minh – Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0 – Nhà Thông Minh Istar Home

Nhà thông minh – Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0

Nhà thông minh - Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0 | Ismart.vn
Thời đại của internet với các thiết bị điện tử thông minh như tablet và smartphone bùng nổ thì nhà thông minh được đánh giá là xu thế phát triển tất yếu của xã hội trong tương lai gần sắp tới.

NHÀ THÔNG MINH (SMART HOME) LÀ GÌ?

Một ngôi nhà thế nào được gọi là Nhà thông minh? Nhà thông minh(Smart Home) là một định nghĩa tuy còn không quá xa lạ với dân công nghệ (IT) nhưng vẫn còn khá lạ tai với đa phần người dân và nhu cầu của người dân nói chung.
Hiểu theo cách đơn giản nhất, Nhà thông minh là một ngôi nhà mà ở đó mọi thiết bị liên quan đến điện năng đều được điều khiển trực tiếp bằng bản công tắc cảm ứng hay điều khiển từ xa qua những nút chạm hiển thị trên màn hình smart phone, tablet, máy tính cá nhân (PC, laptop).

Nhà thông minh - Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0 | Ismart.vn

Hãy tưởng tượng một ngôi nhà trong đó các thiết bị điện tử có thể kết nối với nhau và tự động hóa. Từ đèn chiếu sáng, điện gia dụng, mô tơ rèm cửa, máy lạnh, cho tới hệ thống giải trí nghe nhìn và an ninh… Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát hoạt động của ngôi nhà ngay cả khi vắng mặt từ bất cứ đâu với máy tính hay SmartPhone, giảm thiểu những rủi ro ngoài ý muốn. Những kịch bản tự động hóa hoạt động của các thiết bị theo ngữ cảnh cũng sẽ được hình thành đem lại sự tiện nghi, thoải mái và an toàn cho cuộc sống.
Theo nghĩa tương đối đầy đủ Smart Home hay nhà thông minh là ngôi nhà được tích hợp những công nghệ tân tiến về kỹ thuật điện – điện tử – tin học để quản lý và điều khiển các thiết bị điện theo ước muốn của chủ nhà mọi lúc, mọi nơi theo những chương trình được cài đặt theo ngữ cảnh, lộ trình, cảm biến tự động.
Như vậy sự khác biệt với một ngôi nhà bình thường mà ở đó mọi việc quản lý và điều khiển thiết bị điện đều thực hiện bằng việc thủ công cơ học theo nguyên tắc Mở/Tắt (On/Off) thì Smart Home đã tiến lên một đẳng cấp khác về điều khiển, quản lý thiết bị một cách thông minh hơn rất nhiều.

YẾU TỐ LÀM CHO NHÀ THÔNG MINH TRỞ THÀNH NHU CẦU TẤT YẾU HIỆN NAY

Smarthome trở thành nhu cầu tất yếu vì thị trường nhà thông minh đang tăng trưởng mạnh
1. Giải pháp nhà thông minh được triển khai rộng lớn hầu hết tại các tòa nhà hiện đại
Lịch sử của những thiết bị được kết nối và điều khiển qua mạng internet được khởi đầu kể từ lúc nhà nghiên cứu John Romkey tạo ra một máy nướng bánh mì (toaster) sẽ được bật và tắt trên internet cho hội nghị INTEROP tháng 10/1989. Đến năm 2000, LG công bố chiếc tủ lạnh Internet trước tiên của hãng. Từ những thiết bị kết nối rời rạc, hiện giờ các giải pháp cho ngôi nhà thông minh (smart home) đã ngày càng trở nên ưu việt và được khai triển rộng lớn cho gần như mọi toà nhà hiện đại.
Nhà thông minh - Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0 | Ismart.vn
2. Thị trường nhà thông minh đang tăng trưởng một cách đáng kể
Theo báo cáo của Zion Market Research, thị trường nhà thông minh thế giới đã đạt giá trị khoảng 24,10 tỉ USD năm 2016 và dự kiến sẽ đạt 53,45 tỉ USD vào năm 2022, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm trên 14,5%. Trong khi Bắc Mỹ và châu Âu là những thị trường tiên phong, khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể số các dự án nhà ở mới có triển khai nhà thông minh, với nhu cầu “khổng lồ” về các thiết bị điều khiển tự động trong chiếu sáng, an ninh và giải trí.
Nhà thông minh - Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0 | Ismart.vn
Thị trường nhà thông minh Việt Nam theo thống kê của Statista cho đến tháng 4/2018 đã đạt doanh thu khoảng 45 triệu USD. Các những người có chuyên môn dự báo con số này có thể đạt mức 319 triệu USD từ nay đến 2022 với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR ) là 67%. Đáng chú ý, Statista đánh giá thị trường nhà thông minh đất nước ta có tiềm năng rất lớn và quy mô lớn hơn cả Thái Lan. Chính vì vậy smarthome trở thành nhu cầu tất yếu là điểu hiển nhiên.
Nhà thông minh đang trở thành “tiêu chuẩn” nhà hoàn hảo, trở thành nhu cầu tất yếu hiện nay
1. Nhu cầu giám sát, đảm bảo an ninh từ xa
Nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với vấn đề giám sát an ninh tự động từ xa, tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống bật tắt đèn thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách dùng công nghệ điều khiển bằng cử chỉ, bằng giọng nói… chính là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường nhà thông minh, thì việc smarthome trở thành nhu cầu tất yếu chỉ còn vấn đề về thời gian.
Nhà thông minh - Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0 | Ismart.vn
2. Ngành bất động sản đang đưa “nhà thông minh” làm tiêu chí để cạnh tranh
Ngành bất động sản cũng đang đẩy mạnh sự phát triển của thị trường nhà thông minh với việc các dự án bất động sản đang đưa “nhà thông minh” làm tiêu chí để cạnh tranh, khiến nhà thông minh Huế trở thành nhu cầu tất yếu. Không khó để thấy các toà nhà lớn hay các khu căn hộ, khu đô thị đều đang trưng các pano, tờ rơi quảng cáo “căn hộ 4.0” hay “căn hộ thông minh”. Về phía người tiêu dùng, ngày càng nhiều gia đình chủ động tìm hiểu về nhà thông minh khi xây dựng biệt thự, căn hộ, nhà riêng của mình ngay từ khi bắt đầu dự định xây sửa nhà.
3. Các gia đình sẽ hài lòng với các phương án giám sát an ninh nhà toàn diện
Công nghệ tiên tiến đã cho phép tất cả các thiết bị như đèn chiếu sáng, camera giám sát, smart TV, máy giặt, tủ lạnh… có thể được kết nối và điều khiển chỉ bởi một thiết bị như smartphone hay máy tính bảng thậm chí bằng giọng nói của gia chủ và hoàn toàn có khả năng điều khiển từ xa qua internet. Các chủ nhà có khả năng hưởng thụ sự tiện nghi, an toàn và tối tân từ những phương án giám sát an ninh toàn diện, báo cháy, tự động điều khiển mành rèm, điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng, các hệ thống đèn chiếu sáng, điều hoà nhiệt độ, hệ thống tưới cây, hệ thống giải trí… trong ngôi nhà thông minh.
4. Công nghệ của ngôi nhà rất đơn giản để sử dụng
Trước đó phần đông người hình dung nhà thông minh là cái gì đấy siêu phàm, sợ công nghệ khó hiểu nên không dám trang bị, nhưng trên thực tế SmartHome cực kỳ dễ dàng để sử dụng ngay cả với người già và trẻ em, hơn nữa hầu như các thao tác đã hoàn toàn tự động, người sử dụng không cần phải can thiệp gì cả.
Nhà thông minh - Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0 | Ismart.vn
Có khả năng đơn cử một vài tiện ích của nhà thông minh: Nhà có người già, trẻ nhỏ có thể đi lại trong đêm tối vì khi có hoạt động di chuyển thì hệ thống đèn sẽ tự bật sáng, trẻ tự nhiên đi lại không cần bố mẹ dẫn đi vì lo lắng bóng tối, người già không sợ lọ mọ sẽ bị ngã. Khi đi vắng về tới trước cửa nhà, hệ thống đèn tự sáng, không phải lọ mọ mở khoá.
Một vài nhà lắp cổng tự động rất tiện cho việc khi về tới nhà hệ thống cửa tự mở ra, trời mưa không phải xuống xe để mở cửa. Điều hòa nhiệt độ có thể được bật từ trước qua smartphone, khi về đến nhà thì phòng đã mát… Nếu như bạn sử dụng một giải pháp nhà thông minh, bạn mới cảm nhận được những tiện ích mà nhà thông minh mang lại cho cuộc sống thường nhật của bạn.
Với tất cả những lý do trên, thì nhà thông minh – smarthome trở thành nhu cầu tất yếu đối với thị trường Việt Nam.
KẾT LUẬN
Khi mà nhà thông minh (Smart Home) trở thành nhu cầu tất yếu và ngày càng phổ biến tiến tới trở thành một “tiêu chuẩn” xây nhà, người tiêu dùng nên đến các khu nhà mẫu để xem xét và đánh giá trước khi lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp. Ngoài yếu tố giá thành, cái cần quan tâm là độ ổn định, tính dễ triển khai và mở rộng của giải pháp, đội ngũ hỗ trợ lành nghề và uy tín của nhà cung cấp.
Bạn đang cần tìm đối tác để hợp tác kinh doanh mảng nhà thông minh, liên hệ ngay với Istar Home chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!
Istar Home – Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp lắp đặt nhà thông minh (Smart Home) Lifesmart tối ưu, chuyên nghiệp nhất hiện nay!
Nhà thông minh - Ý tưởng kinh doanh hiệu quả thời công nghệ 4.0 | Ismart.vn (Tuyển Đại lý+CTV)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Điện thoại: 0888.97.3355 / Zalo: 0333.769.456
  • Email: info@ismart.vn
  • Địa chỉ: 29F2 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY